Chuyển tới nội dung

Kết Nối 5G Giúp Robot Trở Thành Người Bạn Tốt Nhất Của Ngành Xây Dựng

  Tại một công trường xây dựng lớn ở Shetland, giải pháp Robot Spot của Boston Dynamics tích hợp với máy scan 3D Trimble Trimble X7 đã trở thành người bạn bốn chân mới nhất của con người.

  Máy quét 3D laser Trimble X7 kết hợp với Robot Spot của Boston Dynamics

  BAM Nuttall đã thử nghiệm thành công khi tích hợp máy quét 3D laser Trimble X7 và Robot Spot của Boston Dynamics với chức năng xây dựng từ xa – sử dụng mạng 5G độc lập để điều khiển Robot, và đây cùng là trường hợp đầu tiên sử dụng loại hình này.

  Spot là thành viên mới nhất của nhóm, Robot bốn chân này đã sử dụng thiết bị quét 3D laser được điều chỉnh đặc biệt để thu thập dữ liệu và tạo cơ sở dữ liệu cho khu vực. Spot và Trimble X7 được điều khiển từ xa bằng mạng truyền thông 5G riêng, bao phủ khu vực rộng 55,176m2, đánh dấu việc triển khai mạng 5G đầu tiên với Robot tại Anh.

  Trimble X7 kết hợp với Robot Spot
  Hình 1. Trimble X7 kết hợp với Robot Spot.

  Với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, địa hình khó khăn và vị trí bị cô lập, hoạt động từ xa là rất quan trọng đối với sự thành công của thử nghiệm, vì nó chứng minh rằng Robot có thể thực hiện công việc khảo sát thủ công trong nhiều ngày và hoạt động ở các khu vực và điều kiện nguy hiểm mà không cần người vận hành trực tiếp tại khu vực đó.

  Spot đã được triển khai như một phần của thử nghiệm 5G do DCMS tài trợ. BAM Nuttall đã dẫn đầu một tập đoàn, với Attocore và BRE, không chỉ tạo ra một mạng 5G riêng trên một công trường xây dựng từ xa ở Shetland – mà còn sử dụng một số công nghệ mới và cho thấy lợi ích của chúng đối với việc xây dựng.
  BAM Nuttall cũng đã hợp tác với hãng Trimble và Boston Dynamics để đảm bảo cung cấp những ứng dụng tốt nhất cho ngành.

  Đánh giá của các vị lãnh đạo đối với giải pháp

  Colin Evison, Head of Innovation của BAM Nuttall cho biết:

  “Đây chỉ là bước khởi đầu trong hành trình của chúng tôi với Trimble và Boston Dynamics. Chúng tôi đã làm việc với họ từng bước để thực hiện khảo sát khu vực và thu thập dữ liệu về cách Spot hoạt động. Boston Dynamics đã thành công trong việc áp dụng công nghệ trên nhiều ngành công nghiệp, cả họ và chúng tôi đều có thể nhìn thấy tiềm năng trong lĩnh vực xây dựng.

  Khi chúng tôi đối mặt với sự thiếu hụt kỹ năng, chúng tôi trở nên hòa hợp hơn với cuộc sống của mọi người và nỗ lực để đa dạng hơn, Spot có một số lợi ích đối với sự an toàn và thiết kế công việc. Tất cả những điều này đều nhằm cải thiện hiệu quả và độ chính xác trong công việc của chúng tôi”.

  Brian Ringley, Construction Product Manager của Boston Dynamics cho biết:

  “Dự án này rất thú vị đối với chúng tôi vì nó chính xác là loại ứng dụng mà Robot vốn có ý nghĩa và có thể ngay lập tức gia tăng giá trị. Nó cũng cho thấy rằng chúng tôi có thể vận hành Spot một cách hiệu quả từ cách xa hàng trăm dặm và thu thập dữ liệu rất đáng tin cậy. Nó giúp nhân viên không cần phải di chuyển đến các địa điểm xa xôi và nguy hiểm, đồng thời giúp toàn bộ dự án khảo sát hoạt động hiệu quả hơn. Chúng tôi đang mong chờ những bước tiếp theo với đội BAM Nuttall và Trimble”.

  David Burczyk, Construction Robotics Lead của Trimble cho biết:

  “Việc BAM Nuttall triển khai giải pháp robot tích hợp Trimble – Boston Dynamics kết hợp với mạng 5G riêng đã chứng minh khả năng thu thập dữ liệu không cần giám sát trực tiếp tại hiện trường với quy mô lớn và thời gian thực. Sự kết hợp này sẽ cho phép bất kỳ người quản lý khu vực nào triển khai công nghệ Spot và Trimble, ngay cả đối với các địa điểm ở xa hoặc thiếu dịch vụ, để có được cái nhìn chính xác và toàn diện hơn về tiến độ xây dựng, từ đó chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo đúng thời gian, đúng ngân sách và phân phối dự án an toàn hơn”.

  Thông tin về Máy quét 3D laser Trimble X7

  Máy quét 3D laser Trimble X7 là dòng máy scan 3D laser thế hệ mới của Trimble, với tiêu chí “Đơn giản – Thông minh – Chuyên nghiệp” Trimble X7 luôn đảm bảo về mặt hiệu suất và độ chính xác để người dùng luôn tự tin trong các thao tác, công việc của mình. Đặc biệt, Trimble X7 có khả năng hiệu chuẩn, tự động cân bằng cho cả môi trường trong nhà và ngoài trời, đây là một trong những thiết bị hiếm hoi mà người dùng không phải tốn chi phí để kiểm định hàng năm.

  • Tốc độ quét: 500,000 điểm/giây
  • Phạm vi quét: 80m
  • Độ chính xác: 2mm
  • Sai số nhiễu: <3mm ở phạm vi 60m
  Máy Scan 3D Laser Trimble X7
  Hình 2. Trimble X7 với khả năng tự động hiệu chuẩn và tự động cân bằng.

  Xem chi tiết về: Tự động hóa công việc với Trimble X7

  Máy quét 3D laser Trimble X7 hiện đang được cung cấp chính hãng bởi Công ty TNHH Đất Hợp, liên hệ HOTLINE 0903 825 125 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm hoàn toàn miễn phí ngay hôm nay!

  Xem thêm: Tìm Hiểu Về Hệ Thống Quét 3D Trimble X12

  0903825125