Chuyển tới nội dung

Máy Thủy Bình Điện Tử Và Bước Đột Phá Mới

  Máy thủy bình điện tử ra đời với các cải tiến mới để khắc phục các nhược điểm của máy thủy bình tự động và giúp người dùng nâng cao hiệu suất đo đạc đáng kể.

  Máy Thủy Bình Điện Tử Và Bước Đột Phá Mới

  Máy thủy bình dùng để làm gì?

  Trong đo đạc trắc địa, máy thủy bình được sử dụng trong các công việc như: xác định độ cao của 1 điểm, độ chênh cao giữa 2 điểm, truyền cao độ giữa 2 điểm, khoảng cách giữa máy đến mia… để phục vụ cho các công tác như:

  • Quan trắc lún công trình.
  • Thi công đường sá, san lấp mặt bằng.
  • Kiểm tra độ phẳng của sàn, độ võng của dầm cột.
  • Thi công nhà xưởng.
  • Dẫn cao độ để thành lập bản đồ.
  • ..v..v..

  Trên thị trường hiện nay có 2 dòng máy thủy bình đang được sử dụng là: Máy thủy bình tự động và máy thủy bình điện tử với nhiều thương hiệu khác nhau như: Trimble, Nikon, Topcon, Leica, Sokkia, Pentax…

  Máy thủy bình là thiết bị khá thông dụng trong các công tác đo đạc trắc địa. Lần đầu tiên xuất hiện là các dòng máy thủy bình tự động, nó đã hỗ trợ rất nhiều cho các kỹ sư đo đạc. Và sau này, máy thủy bình điện tử đã được ra đời với các cải tiến mới để khắc phục các nhược điểm của máy thủy bình tự động và giúp người dùng nâng cao hiệu suất đo đạc.

  Bước đột phá lớn nhất của máy thủy bình điện tử: Tự động ghi lại dữ liệu

  So với máy thủy bình tự động phải đọc và ghi dữ liệu thủ công, thì máy thủy bình điện tử có bước cải tiến đáng kể khi có khả năng đọc và ghi dữ liệu tự động vào máy, điều này sẽ giúp người sử dụng giảm thiểu các lỗi xảy ra như: lỗi sai trong quá trình ghi chép, lỗi tính toán thủ công bị sai, lỗi làm mất dữ liệu hay ghi dữ liệu không đầy đủ… Thêm vào đó, sử dụng máy thủy bình điện tử còn có những ưu điểm đáng kể như:

  • Dữ liệu có thể chuyển vào máy tính dễ dàng, tính toán nhanh chóng và loại trừ sai số.
  • Hiệu suất hoạt động cao hơn từ 50-60% so với máy thủy bình tự động, giúp người dùng nâng cao hiệu suất và chất lượng công việc.

  Máy thủy bình điện tử cũng có một số điểm yếu nhất định. Đầu tiên phải kể đến là chúng dùng Pin để cung cấp năng lượng cho quá trình hoạt động, do đó cần phải sạc pin thường xuyên trong quá trình đo (điều này không gặp ở máy thủy bình tự động). Tiếp theo là trong quá trình đo nếu mia bị quá sáng hay quá tối cũng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình đọc và ghi dữ liệu của máy.

  Tuy nhiên, những điểm yếu này có thể được giảm thiểu đáng kể nếu người dùng lựa chọn những dòng máy chất lượng đến từ các thương hiệu có uy tín. Điển hình là máy thủy bình điện tử Trimble DiNi do hãng Trimble sản xuất.

  Nói đến Trimble, đây là một trong những thương hiệu hàng đầu trên thế giới về thiết bị đo đạc. Trimble DiNi là dòng máy thủy bình duy nhất được hãng sản xuất. Với 2 phiên bản độ chính xác là Trimble DiNi 03 (sai số 0,3mm) và Trimble DiNi 07 (sai số 0,7mm), máy thủy bình Trimble DiNi có khả năng đáp ứng hầu hết các yêu cầu đo đạc của người dùng, ngay cả những yêu cầu đo đạc khắt khe đòi hỏi độ chính xác cao.

  Xem ngay bài viết: Nên mua máy thủy bình điện tử Trimble DiNi 03 hay Trimble DiNi 07? để lựa chọn phiên bản máy thủy bình phù hợp với nhu cầu của bạn hoặc liên hệ đến HOTLINE 0903 825 125 để được tư vấn chi tiết nhé!

  >>> Xem thêm: Lăng kính máy thủy bình: Bộ phận quan trọng nhất cần quan tâm khi mua máy

  0903825125